Từ A – Z kinh nghiệm cầm đồ bạn nên nắm rõ

Bạn cần một khoản tiền lớn để giải quyết công việc, nhưng không thể xoay sở, vay mượn để có đủ ngay. Trong tình huống cấp bách hầu hết mọi người đều nghĩ đến việc mang các tài sản có giá trị mình đang sở hữu mang đi cầm đồ, đây được xem là giải pháp hữu ích. Tuy nhiên vay cầm đồ thế nào và chi trả ra sao cho khoa học, mọi việc tốt đẹp, êm thấm thì không phải ai cũng biết?

kinh nghiệm cầm đồ

Cầm đồ cũng có những ưu điểm nhất định?

Với sự phát triển như vũ bão hàng loạt các dịch vụ cầm đồ, cầm cố văn minh và trá hình thì việc vay vốn ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và việc cầm đồ, cầm cố hay vay thế chấp tài sản ít nhiều có những ưu điểm:

+ Giải quyết công việc cấp bách trước mắt

+ Tạo cho cho bạn cảm giác bị nợ theo đuổi, khiến bạn áp lực, đau đầu. Và đây cũng trở thành động lực để cố gắng, nỗ lực hơn trong công việc, làm kinh tế nhằm gia tăng thu nhập.

+ Đối với việc vay thế chấp để kinh doanh làm ăn có thể giúp sinh lời, sẽ giúp tăng hiệu quả của đồng vốn.

Kinh nghiệm cầm đồ?

Cầm đồ thế nào để không bị sập bẫy thiệt hại nặng về kinh tế, nợ chồng chất. Thậm chí, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của bản thân & gia đình thì không phải ai cũng tỉnh táo, thấu đáo nhận thức được. Cầm đồ xét cho cùng không xấu, mà cốt lõi vấn đề nằm ở chỗ mục đích kinh doanh của đơn vị cầm đồ và mục đích dùng vốn vay của người cầm đồ. Bởi thực tế, trong xã hội không ít người rơi vào hoàn cảnh ngặt nghèo cần tiền chữa bệnh, công việc làm ăn mới tìm đến dịch vụ cầm đồ.

cầm sổ đỏ và những rủi ro cơ bản

Như vậy, cho dù việc cầm đồ phục vụ mục đích gì thì bạn cũng nên nắm được những kinh nghiệm khi đi cầm đồ được trình bày cụ thể dưới đây:

Xác định vốn cần vay

Thực tế hiện nay, có thể vay thế chấp đến 80 – 90% giá trị tài sản (nhà, xe, sổ đỏ, sổ hồng,…). Tuy nhiên đây được coi là quyết định rất mạo hiểm. Lý do là, bạn sẽ phải trả gói nợ lớn, thậm chí có thể là dài hạn. Cộng với việc lãi suất vay có thể thay đổi theo các năm trong khi bản thân người đi cầm đồ cũng không chắc chắn được rằng sẽ có mức thu nhập ổn định để hàng tháng trả lãi.

Vì thế nên theo các chuyên gia, khi vay vốn qua hình thức cầm đồ, không nên vay vượt quá 50% giá trị 50% và tiền lãi không quá 50% thu nhập. Mà con số chỉ dừng lại ở ngưỡng 30 – 40 sẽ phù % phù hợp cho việc chi trả hàng tháng, đồng thời bạn vẫn có thể có khoản dự trữ cho riêng mình lo cho cuộc sống hàng ngày.

Lãi suất cho vay hợp lý

Hiện nay, các đơn vị kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cấm cồ có mức lãi suất không giống nhau, song song với đó là các gói vay hấp dẫn, chủ yếu gồm: trả gốc lẫn lãi cả năm và là trả gốc lẫn lãi theo tháng, quý. Tuy nhiên với dịch vụ cầm đồ thì gói vay sẽ do 2 bên thỏa thuận, đi đến thống nhất  và ghi rõ trong hợp đồng.

Còn vấn đề lãi suất vay thế nào hợp lý? trường hợp nào là cho vay nặng lãi? Đối với các cá nhân giao dịch cầm đồ thì vấn đề về vốn và lãi suất thường theo thỏa thuận với nguyên tắc có hoàn trả cả gốc và lãi giữa hai bên với nhau.

Như vậy, trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm  và 1,66%/ tháng của khoản tiền vay.

Thời hạn vay cầm đồ

Hiện nay các đơn vị cầm đồ, vay thế chấp tài sản thường có 3 thời hạn vay: ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Vậy chọn thời hạn vay thế nào có lợi nhất?

+ Đối với việc vay ngắn hạn: Bị áp lực đối với trường hợp vay những khoản lớn, lãi suất nhiều áp lực về tài chính sẽ nặng nề hơn rất nhiều trong một khoảng thời gian nhất định.

+ Đối với việc vay trung hạn: Đây là khoảng thời hạn xem là lý tưởng để bạn giải quyết công việc và nỗ lực làm việc trung hòa việc trả vốn, lãi.

+ Đối với việc vay dài hạn: Bạn không bị áp lực nhiều về tiền vay, tiền lãi nhưng cảm giác bị nợ sẽ phải gánh trên vai trong thời gian dài.

kinh nghiệm cầm đồ

Chung quy lại, ngoài những kinh nghiệm khi đi cầm đồ ở trên thì bạn cần lưu ý cố gắng trả nợ đúng hạn để không ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của mình. Chú ý kiểm tra lãi suất và gốc phải trả hàng tháng đúng với biên độ trên hợp đồng ký kết giữa 2 bên hay không.

Còn nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ vay thế chấp đồng hồ chuyên nghiệp, văn minh, lãi suất thấp. Hãy liên hệ với chúng tôi – X66.vn để có được những lời khuyên và phương án hợp lý nhất.

Viết một bình luận