Những rủi ro khi cầm cố sổ đỏ ở tiệm cầm đồ truyền thống nên biết?

Đối với nhóm khách hàng cần tiền gấp và chỉ có tờ bìa sổ đỏ là tài sản duy nhất có thể mang đi vay tiền. Tuy nhiên, trên thị trường cầm cố sổ đỏ hiện nay không phải đơn vị nào cũng uy tín, minh bạch, và tôn trọng khách hàng. Thế nên mới xảy ra nghìn câu chuyện, vạn trường hợp “dở khóc dở cười” khi cầm sổ đỏ ở các tiệm cầm đồ truyền thống bởi có vô số những rủi ro không tên. Vậy những rủi ro khi cầm sổ đỏ ở tiệm cầm đồ là gì? 

Về lãi suất cầm sổ đỏ

Thường thì tại những địa chỉ cầm đồ, biến tướng dịch vụ cầm đồ có lãi suất cầm sổ đỏ rất cao, vượt nhiều lần mức quy định của pháp luật. Và nếu khách hàng đang cần tiền gấp sẽ chấp nhận vay với lãi suất cao, khi đến hạn không có khả năng trả gốc và lãi thì bị bên cầm cố xử lý tài sản.

cầm sổ đỏ và những rủi ro cơ bản

Trên thực tế, do quá cần tiền mà không thể chờ đợi làm thủ tục, chờ thẩm định tài sản khi vay ngân hàng do thủ tục phức tạp, giải ngân chậm, theo đợt. Vì thế, nhiều người chấp nhận cầm sổ đỏ tại địa chỉ cầm đồ, chịu lãi suất cao để được vay tiền cấp tốc, đáp ứng yêu cầu công việc cấp bách trước mắt.

Về việc giải quyết tranh chấp

Nếu khách hàng đến kì hạn mà không trả đúng hạn có thể bị cầm sổ đỏ gây áp lực, đe dọa đến tính mạng, danh dự, sức khỏe, tính mạng của chính họ và cả những người thân trong gia đình. Trong khi tài sản cầm là sổ đỏ thì bên cầm đồ không thể có cách nào bán đi để thu hồi nợ. Do đó việc giải quyết chanh chấp  là rủi ro rất lớn mà khách hàng cần cân nhắc trước khi cầm sổ đổ tại tiệm cầm đồ.

cầm sổ đỏ và những rủi ro cơ bản

Về quản lý tài sản cầm cố

Thông thường, các bên dịch vụ cầm sổ đỏ không được sử dụng tài sản cầm cố, cũng không thể thực hiện được các giao dịch với sổ đỏ không chính chủ để thu hồi nợ. Tuy nhiên, một số trường hợp bên nhận không chú ý bảo quản tài sản của khách hàng, gây mất mát, thất lạc, hay rách, thấm nước,…. Lúc này tranh chấp dân sự vô cùng phức tạp, bên thiệt thòi phần nhiều sẽ là khách hàng. Như vậy khi cầm sổ đỏ, khách hàng lưu ý cần yêu cầu có biên bản ghi nhận hiện trạng cũ/ mới tài sản lúc giao dịch một cách chi tiết, rõ ràng. Đồng thời trong hợp đồng phải có mục bảo quản tài sản, chi phí bồi thường nếu xảy ra tình trạng mất, biến dạng sổ đỏ.

cầm sổ đỏ và những rủi ro cơ bản

Trên đây là những rủi ro cơ bản khi cầm sổ đỏ tại những tiệm cầm đồ truyền thống, thiếu uy tín & văn minh. Còn quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm dịch vụ vay thế chấp sổ đổ, sổ hồng lãi suất thấp, giải ngân nhanh, phong cách phụ vụ chuyên nghiệp & văn minh. Hãy liên hệ với X66.vn để được tư vấn về dịch vụ.

Viết một bình luận