Địa chỉ nào nhận cầm sổ đỏ không chính chủ

Việc cầm cố sổ đỏ không chính chủ ngày nay không còn là vấn đề hiếm gặp tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng về việc cầm sổ đỏ không chính chủ  có giá trị pháp lý gì không ? Cầm cố sổ đỏ không chính chủ thì có phạm luật không ? Mang sổ đỏ không chính chủ đi cầm cố để vay tiền có được hay không? Hay địa chỉ nào nhận cầm sổ đỏ không chính chủ lãi suất thấp?,..vv..vv

Mang sổ đỏ không chính chủ đi cầm cố có được không?

Thứ nhất, theo quy định tại Điều 309 Bộ luật Dân sự 2015:

Sổ đỏ; sổ hồng hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – Đây là giấy tờ xác nhận của Nhà nước về quyền sử dụng đất hợp pháp của một cá nhân hay tổ chức…

Theo đó, sổ đỏ, sổ hồng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không phải là tài sản nên không thể cầm cố mà chỉ có thể đem đi thế chấp vay vốn, lấy tiền. Và phải đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, theo quy định Điều 188 Luật Đất đai 2013:

Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

b) Đất không có tranh chấp;

c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

d) Trong thời hạn sử dụng đất.

Ngoài các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này, người sử dụng đất khi thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; quyền thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất còn phải có đủ điều kiện theo quy định tại các điều 189, 190, 191, 192, 193 và 194 của Luật này.

Việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.”

Do đó, chỉ có người sử dụng đất hợp pháp được pháp luật công nhận; đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thì được thực hiện các giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất.

(Trích nguồn: https://m.thuvienphapluat.vn/)

Cầm sổ đỏ không chính chủ có vi phạm pháp luật không?

Câu trả lời là có!

Như vậy, không được mang sổ đỏ không chính chủ đi cầm cố. Nếu cầm cố được thì cũng chỉ thực hiện tại các cở sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phi pháp, lách luật. Điều này gây ảnh hưởng, thiệt hại trước mắt là cho bên người đi cầm cố.

Trường hợp xảy ra tranh chấp, khởi kiện thì các hợp đồng cầm sổ đỏ không chính chủ sẽ bị Tòa án tuyên vô hiệu và cơ sở cầm đồ nhận cầm sổ đỏ không chính chủ sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Những điểm nhận cầm sổ đỏ không chính chủ

Hiện nay, nhiều tiệm cầm đồ nhận cầm sổ đỏ không cần đúng chủ, ngân hàng cũng đồng ý cho vay thế chấp sổ đỏ không chính chủ, các công ty tài chính cũng nhận cầm sổ đỏ không chính chủ.

Như vậy, nếu khách hàng cần vốn kinh doanh, cần tiền gấp có thể liên hệ với các địa điểm, tổ chức liệt kê ở trên hoặc tìm kiếm trên Google sẽ trả về kết quả như mong đợi đó là các điểm nhận cầm cố tài sản không chính chủ. Sau đó, quý khách nêu yêu cầu để được tư vấn cụ thể về dịch vụ nhận cầm sổ đỏ không chính chủ tại Hà Nội, TP.HCM, cùng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Viết một bình luận